อาชีพที่น่าสนใจ

ลบ แก้ไข

สาขาแห่งอนาคต

 

 

 

น้องๆ เคยสงสัยกันไหมว่าเรียนอะไรที่จบแล้วหางานง่าย มีรายได้ดี จบออกมาแล้วสามารถทำงานพร้อมทั้ง ประกอบอาชีพได้เลย และเป็นอาชีพที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานในอนาคต ไม่ใช่จบมาแล้วได้แค่ใบปริญญา มีจำนวนผู้สำเร็จการศึกษาเกินกว่าตำแหน่งงานว่างที่เปิดรับสมัคร จะทำงานแต่ละครั้งต้องเริ่มต้นฝึกฝนกันใหม่ ส่งผลให้เกิดการจ้างงานที่ต่ำกว่าวุฒิการศึกษา หากเตรียมตัวกันตั้งแต่วันนี้ มาศึกษาดูอาชีพ สาขาแห่งอนาคตกันเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกคณะ เพื่อศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย จบออกมาแล้วจะได้หางานง่าย และมีรายได้ที่ดีค่ะ

  1. กระแสความนิยม Inter

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้โลกกลายเป็นดวงดาวที่ไร้พรมแดน ผู้คนสามารถทำการค้าขายได้ทั่วโลก ดังนั้นการเรียนการเรียนเพื่อตอบสนองความต้องการของโลกด้านนี้จึงน่าสนใจอย่างยิ่ง อาชีพในอนาคตของสาขานี้ได้แก่

อาชีพล่าม มัคคุเทศก์

อาชีพนักแปล

อาชีพนักธุรกิจระหว่างประเทศ

นักกีฬาอาชีพ

อาชีพเกี่ยวกับการใช้ภาษาอังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี

  1. กระแส E-commerce

ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย กระแส E-commerce สามารถปฏิวัติการค้าขายแบบเก่าๆ ได้อย่างชิ้นเชิง เพราะมีต้นทุนที่ต่ำ แต่รายได้สูง จึงเป็นสาขาและอาชีพที่จำเป็นต่อโลกนี้อย่างแน่นอน อาชีพในอนาคตของสาขานี้ได้แก่

อาชีพ Webmaster

อาชีพ Programmer

อาชีพ Graphic Design

อาชีพ วิศวกร ซอฟต์แวร์

อาชีพนักบิน

  1. กระแสการขาดแคลนพลังงาน Energy

ทรัพยากรของโลกมีจำนวนจำกัด และกำลังจะมีปัญหาขาดแคลน การศึกษาในเรื่องการจัดการทรัพยากร การค้นคว้าพลังงานใหม่ๆ และการจัดการสิ่งแวดล้อม จึงเป็นสาขาที่มีอนาคตอย่างยิ่ง อาชีพในอนาคตของสาขานี้ได้แก่

อาชีพ วิศวกร ปิโตรเคมี

อาชีพ วิศวกร นาโน

อาชีพ นักธรณีวิทยา

อาชีพ วิศวกร เครื่องกล

อาชีพ นักเทคโนฯ ชีวภาพ

  1. กระแสความนิยม Center

กระแสที่เกิดจากการรวมกลุ่มเป็นศูนย์กลางแรงงาน และศูนย์กลางแรงงานและศูนย์กลางผลิตสินค้าเพื่อเพิ่มอำนาจต่อรองกับประเทศคู่ค้า จะทำให้เกิดการสร้าง การผลิตสินค้านานาชาติขึ้น อาชีพในอนาคตของสาขานี้ได้แก่

อาชีพผู้นำเข้าและส่งออก

อาชีพนักการฑูต

อาชีพนักกฎหมายระหว่างประเทศ

  1. กระแสความความตื่นตัว ภูมิปัญญาท้องถิ่น

คนไทยเริ่มตื่นตัวในการใช้ชีวิตแบบพอเพียง เริ่มตระหนักถึงของดีที่บรรพชนคิดไว้ให้ และนำมาประยุกต์กับเทคโนโลยีที่ทันสมัย ซึ่งวัฒนธรรม กีฬา วิถีชีวิตของคนไทยจะกลายเป็นอาชีพที่หารายได้เข้าประเทศ อาชีพในอนาคตของสาขานี้ได้แก่

อาชีพนักวิทยาศาสตร์

อาชีพนักวิจัย

อาชีพนักออกแบบผลิตภัณฑ์

แพทย์แผนไทย , จีน

  1. กระแสสังคมที่เปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น Social

เมื่อวิทยาการทางการแพทย์ก้าวหน้า คนในสังคมรู้จักการดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี ผู้สูงอายุจะก้าวทันเทคโนโลยีและคำนึงถึงคุณภาพชีวิตตนเองมากขึ้น ธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุจะสามารถทำเงินได้ในอนาคต อาชีพในอนาคตของสาขานี้ได้แก่

แพทย์

ทันตแพทย์

เภสัชกร

พยาบาล

อาชีพด้านสุขภาพ

  1. กระแสนวัตกรรม

กระแสนี้จะเป็นการศึกษา วิจัย บูรณาการ ศาสตร์ด้านการสื่อสาร คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี การจัดการเชิงธุรกิจ ศิลปะ เข้าด้วยกัน เพื่อก่อให้เกิดการคิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรมต่างๆ สาขานี้จึงเป็นที่ต้องการเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ อาชีพในอนาคตของสาขานี้ได้แก่

อาชีพที่เรียนเกี่ยวกับสาขาวิทยาศาสตร์

อาชีพที่เรียนเกี่ยวกับสาขาการออกแบบภายใน

อาชีพที่เรียนเกี่ยวกับสาขาภาพยนต์และวีดีโอ

อาชีพที่เรียนเกี่ยวกับสาขาการศึกษาการออกแบบ

วิเคราะห์ข้อมูลโดย ดร.วิริยะ ฤาชัยพาณิชย์

ที่มา: พ็อคเก็ตบุค สาขาแห่งอนาคต

 
โดย แรนดัล ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 29 พ.ค. 52 15:24 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 111,118 ครั้ง


ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 111,118 ครั้ง ตอบ 4 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Nakasa Skyline
IP : 118.172.39.***
อยากเป็นเกษตรครับช่วยชี้แนะหน่อยครับ เพราะบ้านผมมีที่ดินที่เป็นป่าและที่ไม่ใช่ป่าอีกเยอะมากๆเพราะพ่อแม่ผมใช่แค่ 10-20 ไร่ในการปลูกข้าวกินเองส่วนที่เหลือก้ปลูกพืชผลไว้กินและไว้ให้เพื่อนบ้านกินแต่ไม่ได้ขายนะครับจึงอยากรู้ให้มากกว่านี้ช่วยชี้แนะด้วยครับ
ลบ แจ้งลบ
โดย --*--
IP : 122.155.5.***
อยากเรียนแต่กลัวแข่งกับคนอื่นเค้าไม่ได้อ่า --*--
ลบ แจ้งลบ
โดย รส
IP : 203.172.201.***
ลบ แจ้งลบ
โดย ส่าส่าส่าส่าสา่
IP : 180.180.64.***
1111111111111111111111111

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
คำฮิต

คำค้นหา
สอบตรง , อาเซียน , มหาวิทยาลัย ,โรงเรียน , ศึกษาต่อ , asean , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , ประชาคมอาเซียน, ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ข่าวอาเซียน วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , ประวัติอาเซียน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , เหรียญ 10ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , หลักสูตร ป.โท , หลักสูตร ป.เอก , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , วันสันติภาพไทยรถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, AEC, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวประชาสัมพันธ์, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ประเมินโอกาสติดแอดมิชชัน , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , เขียน Blog ที่ไหนดี? , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ Ice Bucket Challenge , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมขุดทอง , อุ้มบุญเกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ประกาศผลสอบ Admissions 57 , เว็บไซต์โรงเรียน,ความคิดสร้างสรรค์ , เว็บไซต์หน่วยงานราชการ , เก็งคะแนน Admission 57 ,  สารสนเทศ , วันวาเลนไทน์ , นิทาน , กสพท , วันศิลปินแห่งชาติ , รับตรง ม.เกษตร 57 , Varietyโทษของอินเตอร์เน็ต , GAT , PAT , วันแม่ , แฟ้มสะสมผลงาน , อุเทนถวาย , เครื่องบินตก , ประกาศผล O-NET ม.6 , โค้ชเช , วันสงกรานต์ , วันรพี , บัตรสอบ , GAT/PAT ครั้งที่ 2/2557 , เคลียริ่งเฮาส์เอเชียศึกษา , ไวรัสอีโบลา , อักษร ศิลปากร , วันโกหก , บันทึกความดี , Portfolioสมุดพกความดี , บริจาคโลหิตSocialFeed , โปรแกรมสร้างแฟ้มสะสมผลงาน , วันอาสาฬหบูชา , ประกาศผล GAT/PAT 57 , สทศ. , Admission 57 , วันภาษาไทยแห่งชาติ ,  , วันแม่แห่งชาติ , วันวิสาขบูชา , วันงดสูบบุหรี่โลก , ประกาศผลรับตรงโควตา 28 จังหวัด ม.ศิลปากรประกาศผลรับตรง ม.ธรรมศาสตร์ ,  U-NET , ประกาศผลจุฬา , กฏอัยการศึก , รัฐประหาร , วาไรตี้ , ประกาศผล , เลิกบุหรี่ , ยืนยันสิทธิ์ , เคลียริ่งเฮ้าส์ , วันสุนทรภู่ , หย่า , รับน้อง , วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติณเดชน์ , เทศกาลกินเจ , วันปิยมหาราช , วันลอยกระทง